Mùa hè mà được giải khát với những ly ngâm chua thanh, mát lành thật là tuyệt!

Những quả sấu xanh rì, chua đến lạ nhưng khi ngâm sấu với đường, thêm chút gừng lại trở thành thức uống được ưa thích của mùa hè. Bí quyết để có lọ nước sấu ngâm ngon mà quả vẫn giòn, thơm cũng rất đơn giản.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_9

Nguyên liệu:

– Sấu: 1 kg
– Đường: 1 kg
– Muối
– Gừng: 1 củ
– Nước: 1,5 lít
– Bình thủy tinh: 01 bình

nuoc-sau-ngam_14.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn 1 âu nước có pha khoảng 2 thìa cà phê muối. Sấu sau khi rửa sạch để ráo, cạo vỏ, dùng dao sắc cắt khoanh tròn không đứt rồi cho vào âu nước ngâm luôn.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_2

Bước 2: Rửa lại sấu một lần nữa để ráo nước. (Nếu có vôi trong bạn có thể ngâm sấu qua nước vôi khoảng 20 phút còn không thì bỏ qua nhé).

nuoc-sau-ngam_14.01.16_3

Bước 3: Đun một nồi nước nhỏ đến khi nước sôi nhanh tay thả sấu vào chần sơ. Nên vớt ra ngay càng nhanh càng tốt vì như vậy sấu sẽ được giòn.

Bước 4: Cho sấu ra rổ thưa đợi nguội hẳn.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_4

Bước 5: Đun 1,5 lít nước, đập gừng thả vào sau đó cho 1 kg đường cát đun đến khi nước sôi, đường tan. Tắt bếp để nguội.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_5

Bước 6: Khi sấu đã nguội cho sấu vào bình.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_6

Bước 7: Nước đường sau khi nguội từ từ đổ vào bình sấu sao cho ngập sấu.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_7

Bước 8: Ngâm sấu trong khoảng 1-2 ngày đến khi thấy sấu ngấm đường và chìm xuống là có thể thưởng thức được rồi.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_8

Sấu đã vào mùa, bạn tranh thủ mua ít sấu về ngâm giải nhiệt cho cả nhà nhé. Nước sấu ngâm thanh mát, miếng sấu giòn giòn đây là một trong những món giải khát tốt cho những ngày nắng nóng. Nên bảo quản sấu ngâm trong tủ lạnh vì như vậy sấu giữ được lâu, quả sấu sẽ giòn.

nuoc-sau-ngam_14.01.16_9

Chúc bạn thành công với nước sấu ngâm!