mềm mịn, thanh mát, thơm ngon sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho các thành viên gia đình bạn.

Panna-cotta_19.06.15_1

Nguyên liệu

Phần panna cotta

– 200ml wipping
– 100ml ko
– 50g đường cát trắng
– 5ml vanilla
– 4 lá gelatin (8g)

Phần dâu tây

– 200g dâu tây xay mịn
– 30g đường
– 20ml
– 30ml nước
– 4 lá gelatin (8g)

Panna-cotta_19.06.15_2

Cách làm

Bước 1: Cho dâu tây xay mịn, mật ong, nước, đường, vào nồi đun nóng cho đường tan hết, tắt bếp, vắt ráo gelatin thả vào nồi hỗn hợp dâu tây, khuấy cho tan hoàn toàn, rồi chia đều ra các cốc đã chuẩn bị sẵn, rồi rót hỗn hợp dâu tây vào 1/2 cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông (2-4 tiếng).

Panna-cotta_19.06.15_3

Bước 2: Khi phần dâu tây đã đông, làm phần Panna Cotta.

Panna-cotta_19.06.15_4

Bước 3: Cho kem tươi, sữa, đường vào nồi đun nóng, để lửa trung bình, khi thấy quanh mép nồi sủi lăn tăn và đường tan hết, tắt bếp (không đun hỗn hợp sôi vì như vậy kem sẽ bị tách nước), gelatin đã mềm vắt ráo nước và thả vào nồi hh sữa kem, khuấy đều, cho gelatin tan hoàn toàn, rồi cho vanilla vào khuấy đều.

Panna-cotta_19.06.15_5

Sau đó nhẹ nhàng đổ panna cotta vào các cốc dâu tây đã đông, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được.

Panna-cotta_19.06.15_1

Bếp nhà Mít Béo chúc các bạn làm bánh Panna cotta dâu tây thành công !