Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món vừa ngon lại chất lượng.

pate-gan_09.07.15_14

Nguyên liệu:

– 400g gan gà, rửa sạch
– 100g bơ tan chảy + 80g bơ tan chảy
– 50ml cream (là kem tươi có chứa 48% chất béo); 2-3 củ hành khô, thái lát mỏng; 1 củ tỏi, băm nhỏ;
– 50ml rượu vang trắng; 50ml (một loại rượu mạnh); 50ml rượu vang đỏ loại mạnh (hoặc bạn chỉ cần sử dụng 1 loại rượu mạnh
– 15g hoa oải hương; 5g hạt nhục đậu khấu (2 nguyên liệu này không có cũng được)
– 4 khuôn ramekin

Cách làm:

Bước 1: Gan gà rửa sạch bằng nước lạnh, cắt bỏ các phần gân rồi thấm khô bằng khăn giấy.

pate-gan_09.07.15_1

Bước 2: Giã nụ hoa oải hương bằng trong một cối.

pate-gan_09.07.15_2

Bước 3: Đun bơ cho tan chảy rồi thêm hành, xào cho đến khi có màu trong (khoảng 3-4 phút).

pate-gan_09.07.15_3

– Sau đó thêm tỏi, lá nguyệt quế và hoa oải hương vào xào trong 1 phút, khuấy đều.

pate-gan_09.07.15_4

– Thêm rượu brandy, đun trong 1 phút, sau đó thêm rượu vang trắng, vang đỏ và nấu trong 1-2 phút nữa để rượu bay hơi bớt.

pate-gan_09.07.15_5

– Tiếp theo, cho gan gà, hạt nhục đậu khấu, muối, hạt tiêu vào khuấy đều và nấu trong 4-5 phút.

pate-gan_09.07.15_6

Bước 4: Tắt bếp, để gan gà sang một bên cho nguội bớt trong 5 phút rồi cho sang máy xay, xay hỗn hợp đến khi mịn thành pate.

– Thêm bơ tan chảy vào, xay cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

pate-gan_09.07.15_7

– Đổ hỗn hợp vào một rây lưới và bên dưới có bát hứng. Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp lọc qua rây. Làm điều này mất khoảng 5 phút.

– Hiện tại hỗn hợp được lọc sẽ cho thêm kem double cream, khuấy đều cho chúng kết hợp. Lúc này hỗn hợp hơi chảy nước nhưng chúng sẽ được đông lại khi cho vào tủ lạnh.

pate-gan_09.07.15_8

– Múc hỗn hợp pate gan gà vào khuôn ramekin. Rắc hạt tiêu và 4-5 nụ hoa oải hương lên trên mặt pate cho thơm. Không rắc nhiều làm ảnh hưởng đến mùi thơm nguyên bản của pate.

pate-gan_09.07.15_9 pate-gan_09.07.15_11 pate-gan_09.07.15_10

Giờ múc thêm mỗi khuôn 20g bơ tan chảy lên trên.

pate-gan_09.07.15_12

Để pate ít nhất trong tủ lạnh 2 tiếng hoặc qua đêm là ăn được.

pate-gan_09.07.15_13 pate-gan_09.07.15_15 pate-gan_09.07.15_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pate gan gà nhé!