Món thơm ngon, nóng hổi thật thích hợp để thưởng thức trong ngày mưa thế này!

pho-chien-phong_09.09.15_9

Nguyên liệu

– Bánh phở (phở cuốn): 500 g
– Thịt bò: 200 g
– Hành tây: 1/2 củ; cà rốt: 1 củ; rau cải: 1 mớ; hành hoa: 2 nhánh; hành khô, tỏi khô: 1 củ
– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

pho-chien-phong_09.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bánh phở để nguyên cả chồng bánh, dùng dao cắt thành từng miếng vuông.

pho-chien-phong_09.09.15_2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu rồi đợi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào rồi chiên vàng. Vớt bánh phở chiên ra qua lớp giấy thấm dầu. Xếp phở chiên phồng lên đĩa.

pho-chien-phong_09.09.15_3 pho-chien-phong_09.09.15_4

Bước 3: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, ít gừng băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Xào vừa chín tới rồi cho thịt bò ra đĩa.

pho-chien-phong_09.09.15_5

Bước 4: Cà rốt, hành tây gọt vỏ, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành tây bổ múi cau. Rau cải rửa sạch cắt khúc.

Phi thơm hành tỏi khô cho rau củ vào xào, nêm chút bột nêm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa và ít mì chính.

pho-chien-phong_09.09.15_6 pho-chien-phong_09.09.15_7

Bước 5: Tắt bếp cho thịt bò xào rau củ lên đĩa phở đã chiên. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức phở chiên phồng giòn giòn với vị đậm đà thơm ngon của rau củ xào.

pho-chien-phong_09.09.15_8 pho-chien-phong_09.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở chiên phồng!