Nếu trót mê món phở cuốn mà lại trùng vào những ngày ăn chay, hãy thử ngay công thức này nhé!

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-1

Nguyên liệu:

+ 600g (dạng miếng chữ nhật).
+ 2 bìa (tàu hũ).
+ 12 tấm lớn dùng để cuộn sushi.
+ 12 quả (dưa leo).
+ Xà lách, (rau ngò).
+ Nước chấm: Nước tương (), tỏi, ớt, chanh.

Cách làm:

Đậu phụ thái mỏng dài rồi chiên vàng giòn 2 mặt.

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-2

Dùng dao hoặc kéo cắt đậu phụ thành những sợi dài.

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-3

Dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái thành những thanh dạng sợi dài.

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-4

Rong biển cắt thành dạng sợi dài.

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-5

Trải bánh phở ra mặt phẳng sạch. Xếp xà lách, dưa chuột, đậu phụ, ít rau mùi, vài sợi rong biển lên rồi cuộn lại.

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-6

Pha nước chấm: 1 muỗng canh xì dầu, 2 nhánh tỏi nhỏ băm nhỏ, ½ quả ớt xắt nhỏ, 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Ăn liền sẽ ngon hơn.

huong-dan-lam-pho-cuon-chay-don-gian-7