Đây là một món nhắm tuyệt vời với bia trong những ngày hè nóng bức. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngon mềm của nhân tôm thịt với vị ròn tan của phở rán.

pho-cuon-tom-chien_04.07.15_1

Nguyên liệu

– 200g tôm
– 100g giò sống hoặc thịt nạc xay
– 500g phở bánh vuông
– Xà lách, đu đủ xanh, ớt, tỏi
– Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, dấm, nước mắm
– Dụng cụ
– Máy xay thịt

Cách làm

Làm nhân

Bước 1: Tôm bóc vỏ xay hoặc băm nhuyễn, trộn với giò sống, 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu. Cho vào chảo đảo cho đến khi nhân ráo nước.

pho-cuon-tom-chien_04.07.15_2

Cuốn nem: Bánh phở cắt miếng 4cm x 10cm. Lấy 1 muỗng nhỏ nhân cho vào một đầu rồi cuộn lại.

pho-cuon-tom-chien_04.07.15_3 pho-cuon-tom-chien_04.07.15_4

Chiên: Cho ngập dầu trong chảo, để thật nóng rồi cho phở cuộn vào, để nhỏ lửa, chiên đến khi vỏ bánh phở vàng giòn là được.

Nước chấm: Đu đủ rửa sạch cắt lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi đập dập băm nhỏ. Đổ nửa chén nước lọc, cho vào 2 muỗng dấm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường. Trộn các thứ trên với nhau, nên làm nước chấm trước để đu đủ thấm gia vị sẽ ngon hơn.

pho-cuon-tom-chien_04.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng với món này nhé.