Hướng dẫn làm pudding đậu phụ

716

Lớp mềm tan trong miệng mà không hề béo, kèm với nước sốt hấp dẫn sẽ khiến bạn nghiện mê mệt cho mà xem.

pudding-dau-phu_08.04.15_9

Nguyên liệu cần có:

Thành phần chính:

– 100 ml nước sôi
– 10 gr gelatin
– 1 bìa đậu phụ
– 5 muỗng canh
– 350 ml sữa đặc không đường
– 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hạnh nhân.

Nước sốt:

– 250 gr dâu tây
– 1 muỗng canh mật ong
– 1/4 quả chanh
– Lá bạc hà
– Hạt trân châu.

pudding-dau-phu_08.04.15_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn pha nước sôi và gelatin cho tan.

pudding-dau-phu_08.04.15_2

Bước 2: Bạn cắt đậu phụ vào máy xay nhuyễn cùng mật ong và sữa đặc.

pudding-dau-phu_08.04.15_3

Bước 3: Sau đó, bạn đổ chúng ra bát, khuấy cùng hỗn hợp gelatin ở bước 1 và ít tinh dầu hạnh nhân cho đều.

pudding-dau-phu_08.04.15_4

Bước 4: Nếu bạn thích pudding được mịn thì nên đổ hỗn hợp vào lọc qua rây.

pudding-dau-phu_08.04.15_5

Bước 5: Rồi bạn đổ chúng vào các cốc, đặt trong tủ lạnh ít nhất là 1h cho đông.

pudding-dau-phu_08.04.15_6

Bước 6: Trong khi đó, bạn cắt nhỏ dâu tây và nghiền nhuyễn, trộn cùng nước chanh và mật ong.

pudding-dau-phu_08.04.15_7

Bước 7: Cuối cùng, bạn đổ pudding ra đĩa, rưới nước sốt dâu tây lên trên và vài hạt trân châu là xong.

pudding-dau-phu_08.04.15_8

Thêm nhánh lá bạc hà trang trí nữa là bạn có thể thưởng thức rồi.

pudding-dau-phu_08.04.15_9 pudding-dau-phu_08.04.15_10

Bánh mềm mịn kèm nước sốt dâu tây chua ngọt dịu ngon đáo để nhé.

pudding-dau-phu_08.04.15_11 pudding-dau-phu_08.04.15_12

Chúc các bạn ngon miệng!