Màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon – món pudding dâu sẽ chinh phục người thưởng thức chỉ trong nháy mắt!

Nguyên liệu:

– 150g dâu tươi
– 1/4 chén đường (tùy thích ngọt hay chua mà thêm hay bớt)
– 1 muỗng cafe bột gelatine
– 1 muỗng nước cốt
– 180ml whipping cream
– Chút xíu muối

pudding-dau_06.02.15_1

– Khuôn tùy thích hoăc ly chén. Bạn cũng có thể làm khuôn từ đáy chai nước bằng cách cắt vòng quanh chai nước ngọt (chai nhựa) có đáy dạng hoa. Rửa sạch, để ráo.

pudding-dau_06.02.15_2

Bước 1: Dâu rửa sạch, bỏ núm, cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng đường, muối.

pudding-dau_06.02.15_3

Bước 2: Cho dâu xay vào nồi, đặt lên bếp đun sôi, hạ lửa đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.

pudding-dau_06.02.15_4

Bước 3: Hòa bột gelatine với 1 muỗng canh nước lọc, đặt chén gelatine vào trong chén nước ấm cho gelatine tan.

pudding-dau_06.02.15_5

Bước 4: Cho kem tươi, gelatine, nước cốt chanh vào nước dâu, khuấy đều để có được một hỗn hợp sánh đều, mịn mượt.

pudding-dau_06.02.15_6

Bước 5: Đổ hỗn hợp dâu – kem tươi vào khuôn, để lạnh ít nhất 3 giờ hoặc cho vào tủ lạnh qua đêm cho pudding đặc lại.

pudding-dau_06.02.15_7

Khi ăn bạn lấy mũi dao nhọn lách nhẹ quanh thành khuôn.

pudding-dau_06.02.15_8

Nhúng khuôn vào nước ấm vài giây. Bạn đừng nhúng lâu quá sẽ làm bánh bị chảy đó!

pudding-dau_06.02.15_10

Úp khuôn bánh vào ly hay đĩa và lắc nhẹ để bánh rơi ra.

Món bánh này dùng ngay hoặc thêm sữa và dâu tươi đều rất ngon. Món bánh tuy béo ngậy mà không hề ngán do có hương thơm vô cùng đặc biệt của dâu cùng vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu.

pudding-dau_06.02.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!