Món này ăn vừa thơm ngon, vị giòn giòn ngọt ngọt của bắp hòa quyện cùng với vị ngọt của cà rốt và nấm rơm thật là thật tuyệt. Món này của mẹ không những ngon mà màu sắc còn rất bắt mắt nữa nhé.

rau-cu-xao-chay_12.10.15_1

Nguyên liệu

– 200g bắp non
– 1 củ cà rốt
– 200g nấm
– Hành ngò cắt nhỏ
– Muối, nước tương, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Nấm rơm gọt chân, rửa ngâm muối, rửa sạch

rau-cu-xao-chay_12.10.15_2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch , tỉa hoa

rau-cu-xao-chay_12.10.15_3

Bước 3: Bắp non rửa sạch, chẻ làm đôi

rau-cu-xao-chay_12.10.15_4

Bước 4: Hành ngò cắt nhỏ

rau-cu-xao-chay_12.10.15_5

Bước 5: Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng, phi đầu hành cho thơm, rồi cho nấm rơm vào xào khoảng 3 phút cho tiếp cà rốt và bắp non vào xào chín thì nên 1 tí muối, bột ngọt, tiêu, và hành ngò vào đảo đều , tắt bếp.

rau-cu-xao-chay_12.10.15_1

Múc xào ra dĩa, dọn kèm với chén nước tương, ớt
tuy đơn giản nhưng rất ngon và cũng đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.