Món kiểu này không những ngon lại vô cùng hút mắt, thích hợp để làm vào dịp Tết.

Salad-dua-chuot_21.01.16_8

Nguyên liệu:

– 2 quả dưa chuột (loại quả dài)
– 4 tép tỏi; 1 nhánh rau mùi; 10g gừng; 3 quả ớt; 40ml dấm; 20ml nước tương; 5ml dầu vừng; 25ml dầu ăn
– Bột ớt vừa đủ (loại bột mịn)

Salad-dua-chuot_21.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, cùng dao cắt thành các lát mỏng theo hình xoắn ốc (các lát không rời nhau ra).

Salad-dua-chuot_21.01.16_2

Bước 2: Tỏi, gừng băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Rau mùi thái nhỏ.

Salad-dua-chuot_21.01.16_3

Bước 3: Cho dấm, nước tương, dầu mè, gừng, tỏi vào một bát rồi trộn đều.

Salad-dua-chuot_21.01.16_4

Bước 4: Cho dưa chuột vào một đĩa sâu lòng cho đẹp mắt, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi ướp như vậy trong 10 phút.

Salad-dua-chuot_21.01.16_5

Rắc ít bột ớt lên trên. Đun nóng một chảo, rồi cho dầu ăn vào đun nóng già.

Sau đó rưới dầu lên đĩa dưa chuột. Thả rau mùi lên trên rồi thưởng thức nhé!

Salad-dua-chuot_21.01.16_6 Salad-dua-chuot_21.01.16_7

Món salad dưa chuột vừa ngon lại đẹp mắt, đảm bảo ai cũng thích.

Salad-dua-chuot_21.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm salad dưa chuột!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ