Một đĩa vừa ngon miệng kết hợp với nhiều loại rau củ giòn giòn, chua chua đầy đủ chất, không cần mất nhiều thời gian trong bếp quá lâu.

Salad-mi_13.10.15_5

Nguyên liệu

– 2 vắt mì khô
– 3 quả bí ngòi
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 bắp cải tím
– 1 củ cà rốt
– 1/2 quả ớt Đà Lạt
– 2 cây hành lá
– 1/2 bó rau ngò
– 2 muỗng súp giấm

Nước trộn

– 1/3 chén giấm gạo
– muối, tiêu, đường
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà-phê tỏi băm

Cách làm

Bước 1: Mì trụng chín, vớt ra để ráo, đem xóc với dầu mè.
Bắp cải tím cắt sợi.
bắp cải tím

Salad-mi_13.10.15_6

Bước 2: Bí ngòi cắt sợi nhỏ.
Ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt sợi xóc với chút giấm.
Hành tây và cà-rốt cắt sợi xóc với chút giấm.
thái sợi

Salad-mi_13.10.15_7

Bước 3: Rau mùi thái rối.
Cho mì và tất cả các rau củ vào thố, cho muối vào trộn đều.

Làm nước trộn

Salad-mi_13.10.15_8

Hòa giấm với chút muối, tiêu, đường, dầu ô liu, dầu mè và tỏi băm.
Kế tiếp cho nước trộn vào mì và rau củ, trộn đều tay.
Cho mì ra đĩa, rắc ngò cắt rối.

Salad-mi_13.10.15_9

Chúc bạn ngon miệng với Salad mì.