Hướng dẫn làm salad mì chay

399

Một đĩa vừa ngon miệng kết hợp với nhiều loại rau củ giòn giòn, chua chua đầy đủ chất, không cần mất nhiều thời gian trong bếp quá lâu.

Salad-mi_13.10.15_5

Nguyên liệu

– 2 vắt mì khô
– 3 quả bí ngòi
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 bắp cải tím
– 1 củ cà rốt
– 1/2 quả ớt Đà Lạt
– 2 cây hành lá
– 1/2 bó rau ngò
– 2 muỗng súp giấm

Nước trộn

– 1/3 chén giấm gạo
– muối, tiêu, đường
– 2 muỗng canh dầu ô liu
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà-phê tỏi băm

Cách làm

Bước 1: Mì trụng chín, vớt ra để ráo, đem xóc với dầu mè.
Bắp cải tím cắt sợi.
bắp cải tím

Salad-mi_13.10.15_6

Bước 2: Bí ngòi cắt sợi nhỏ.
Ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt sợi xóc với chút giấm.
Hành tây và cà-rốt cắt sợi xóc với chút giấm.
thái sợi

Salad-mi_13.10.15_7

Bước 3: Rau mùi thái rối.
Cho mì và tất cả các rau củ vào thố, cho muối vào trộn đều.

Làm nước trộn

Salad-mi_13.10.15_8

Hòa giấm với chút muối, tiêu, đường, dầu ô liu, dầu mè và tỏi băm.
Kế tiếp cho nước trộn vào mì và rau củ, trộn đều tay.
Cho mì ra đĩa, rắc ngò cắt rối.

Salad-mi_13.10.15_9

Chúc bạn ngon miệng với Salad mì.