Mùa hè mà được thưởng thức ly thơm mát với đá thì quá tuyệt!

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_6

Nguyên liệu:

– 400g đường
– 250ml nước
– 2 chén lá bạc hà, rửa sạch
– 2-3 quả chanh

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Chanh vắt lấy nước.

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_2

Bước 2: Cho đường và nước vào một chảo rồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_3

Bước 3: Cho bạc hà và nước chanh vào khuấy tiếp. Đun sôi lăn tăn từ 5-6 phút.

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_4

Rồi tắt bếp, để si rô nguội.

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_5

Bạn có thể cho siro bạc hà vào một lọ thủy tinh, để tủ lạnh dùng trong 1 tuần. Khi uống, hòa si rô với nước, thêm đá rồi thưởng thức!

si-ro-chanh-bac-ha_13.11.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với si rô chanh bạc hà!