Vị trong sẽ đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_10

Nguyên liệu:

– Sữa đặc: 1 hộp
– Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
– Sữa chua men cái: 1-2 hộp
– Nước sôi nóng, nước nguội
– Hộp đựng có nắp: 12 cái

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Pha 1 thìa cà phê bột trà xanh với 100 ml nước. Lọc qua rây bỏ bớt cặn.

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_2

Bước 2: Mở lon sữa đặc đổ vào nồi cơm điện.

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_3

Bước 3: Dùng ngay vỏ hộp sữa đặc để đong nước. 1 nóng và 3 lạnh đổ vào nồi sữa đặc, hòa tan.

Bước 4: Cho men cái sữa chua vào. Đánh tan.

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_4

Bước 5: Cuối cùng là nước trà xanh. Dùng muôi hòa cho bột trà xanh lẫn với sữa.

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_5

Bước 6: Ủ sữa qua đêm cho lên men. Thời gian ủ ít nhất là ½ ngày. (Cách khác bạn có thể cho nồi sữa vào nồi cơm, cắm điện bật nút warm để qua đêm). Sau đó rót sữa vào từng hộp có nắp đậy cho vào tủ lạnh.

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_6

Bước 7: Bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa chua trà xanh rồi nhé!

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_7 sua-chua-tra-xanh_05.09.15_8

Sữa chua trà xanh hấp dẫn quá

sua-chua-tra-xanh_05.09.15_9 sua-chua-tra-xanh_05.09.15_10

Chúc bạn thành công với sữa chua trà xanh!