Đậu nành là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với vóc dáng các chị em. Hôm nay toinayangi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vặt cực hấp dẫn – làm từ đậu nành. Hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và thựt hiện theo từng bước để có những cốc đậu nành ngon tuyệt nhé!

sua-chua_19.09.15_1

Nguyên liệu:

– Một hộp sữa chua cái
– 1 lít ( bạn nhớ dùng loại không đường sẽ ngon hơn nhé!)
– Vài hạt muối
– 100-150 g đường kính trắng

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đậu nành vào nồi rồi khuấy đều với đường và một ít muối. Bạn đun lửa nhỏ để sữa đạt đến nhiệt độ 40-50 độ rồi tắt bếp.

sua-chua_19.09.15_2

Bước 2: Đổ hộp sữa chua dùng làm cái vào nồi, khuấy đều từ trên xuống cho đều hỗn hợp

sua-chua_19.09.15_3

Bước 3: Ủ sữa chua.

Bạn cho sữa chua vào các cốc đã rửa sạch rồi cho các cốc vào hộp xốp ủ sữa chua trong đó tử 6-8 tiếng để sữa được lên men tự nhiên.

sua-chua_19.09.15_4

Bạn bảo quản sữa chua sau khi đã ủ tromg tủ lạnh. Sữa chua đậu nành sánh mịn và đặc biệt có vị thơm ngon rất riêng của đậu nành sẽ làm bạn khó quên. Bạn có thể ăn ngay hoặc kết hợp làm sữa chua đánh đá, sữa chua hoa quả…

sua-chua_19.09.15_1

Chúc bạn ngon miệng!