Mùa hè mà có cốc vừa ngon lại bổ dưỡng này thưởng thức thì còn gì bằng.

sua-dau-do_21.11.15_7

Nguyên liệu:

– 200g đậu đỏ
– Đường
– Lá nếp
– Sữa tươi

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm khoảng 3-4 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

sua-dau-do_21.11.15_1

Bước 2: Cho đậu đỏ vào xay nhuyễn sau đó dùng khăn vải màn lọc lấy nước.

sua-dau-do_21.11.15_2

Bước 3: Cho sữa đậu đỏ vào nổi thêm vài lá nếp đã rửa sạch đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng dùng muôi hớt phần bọt ở trên.

sua-dau-do_21.11.15_3

Bước 4: Khi sữa đậu đỏ sôi đun thêm khoảng 5 phút sau đó đổ vào bình đợi nguội rồi rót ra cốc pha với đường cùng chút sữa tươi cùng vài viên đá lạnh.

sua-dau-do_21.11.15_4

Sữa đậu đỏ có thể để được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và khi uống bạn hãy cho đường nhé.

sua-dau-do_21.11.15_5

Thêm một cách nấu sữa nữa cho bạn nè. Đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe vì rất bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao.

sua-dau-do_21.11.15_6

Với chị em chúng mình sữa đậu đỏ còn giúp làm đẹp da và giữ dáng rất tốt.

sua-dau-do_21.11.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa đậu đỏ nhé!