Thưởng thức món sườn nướng thơm phức, thoang thoảng vị cà phê thật hấp dẫn.

suon-heo-nuong_05.11.15_6

Nguyên liệu:

– 1kg sườn heo ngon
– Làm nước sốt: 2 tép tỏi; 60ml cà phê; 60ml giấm; 50g mù tạt vàng; 20g đường nâu; 15g dầu ô liu; 5g hạt tiêu đen; hành lá xắt nhỏ; 2.5g cà phê

suon-heo-nuong_05.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trong một bát, trộn đều.

suon-heo-nuong_05.11.15_2

Bước 2: Cho sườn cắt thành các dải rồi cho nước sốt vào, trộn đều với sườn. Ướp sườn trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

suon-heo-nuong_05.11.15_3

Bước 3: Sau đó, cho sườn ra, xếp lên khay đã lót sẵn giấy nhôm. Bọc giấy nhôm cho kín khay.

suon-heo-nuong_05.11.15_4

Bước 4: Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút. Sau đó, lấy khay ra, bỏ lá nhôm không bọc nữa, rồi nướng thêm 15 phút.

suon-heo-nuong_05.11.15_5

Cho sườn nướng vị cà phê ra đĩa và thưởng thức nhé!

suon-heo-nuong_05.11.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn nướng vị cà phê!