Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.

suon-sot-toi_25.07.15_10

Nguyên liệu:

– 600g sườn ngon
– 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g ; 30g ớt đỏ; 10g ; gừng vài lát
– Xì dầu
– Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

suon-sot-toi_25.07.15_1

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

suon-sot-toi_25.07.15_2

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

suon-sot-toi_25.07.15_3

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

suon-sot-toi_25.07.15_4

Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

suon-sot-toi_25.07.15_5

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

suon-sot-toi_25.07.15_6

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

suon-sot-toi_25.07.15_7

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

suon-sot-toi_25.07.15_8

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

suon-sot-toi_25.07.15_9 suon-sot-toi_25.07.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tỏi ớt nhé!