Món vừa ngon miệng lại dễ làm, chị em thử nhé!

suon-xoc-toi_08.01.16_6

Nguyên liệu:

– 200g sườn ngon
– 20g hành lá xắt nhỏ
– 1-2 quả ớt
– 1 ít ớt chuông vàng, xắt nhỏ
– 1.5g muối
– 1.5g tiêu trắng
– 300ml dầu ăn
– Gia vị ướp sườn: 15ml rượu nấu ăn; 7.5g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g tiêu trắng

suon-xoc-toi_08.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với gia vị trong 10 phút.

suon-xoc-toi_08.01.16_2

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo đến 180 độ C. Sau đó cho sườn vào chiên vàng (khoảng 5 phút) rồi vớt sườn ra.

suon-xoc-toi_08.01.16_3

Bước 3: Để lại một ít dầu ăn trong chảo, đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.

suon-xoc-toi_08.01.16_4

Bước 4: Sau đó cho sườn, ớt đỏ, ớt chuông xắt nhỏ, hành lá, muối và tiêu vừa đủ vào, đảo đều một lát rồi cho ra đĩa thưởng thức!

suon-xoc-toi_08.01.16_5 suon-xoc-toi_08.01.16_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn xóc tỏi!