Món thơm nức mũi cả nhà chắc chắn ai cũng sẽ thích.

ga-nuong-xien_14.12.15_12

Nguyên liệu:

– 400g thịt đùi 
– 120ml xì dầu; 120ml giấm; 110g bơ đậu phộng; 20g rau mùi; 60ml nước chanh; 15ml dầu mè; 5g gừng; 2 tép tỏi; 2.5g bột ớt; xiên tre

ga-nuong-xien_14.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gừng, tỏi băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ.

ga-nuong-xien_14.12.15_2

Thái thịt đùi gà thành miếng cỡ trung bình.

ga-nuong-xien_14.12.15_3

Bước 2: Cho vào túi nilon hoặc ziploc. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào , bóp đều.

ga-nuong-xien_14.12.15_4ga-nuong-xien_14.12.15_5ga-nuong-xien_14.12.15_6

Cho thịt gà vào ướp trong tủ lạnh 3-4 tiếng.

ga-nuong-xien_14.12.15_7ga-nuong-xien_14.12.15_8

Bước 3: Sau đó xiên thịt gà vào que, rồi xếp thịt gà lên khau.

ga-nuong-xien_14.12.15_9

Cho khay thịt và lò nướng trong 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho thịt gà xiên ra đĩa và thưởng thức!

ga-nuong-xien_14.12.15_10

Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng thịt gà trên than.

ga-nuong-xien_14.12.15_11ga-nuong-xien_14.12.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà !