Món mềm ngon, thơm dẻo lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.

thit-heo-lan-com_14.10.15_11

Tham khảo cách làm thịt heo lăn cốm dưới đây.

Nguyên liệu:

– Phần thịt heo: 300 gr thịt heo xay; 100 gr cốm xả qua nước lạnh để ráo; 1 củ hành tím băm; 1 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm nhỏ

thit-heo-lan-com_14.10.15_1

– Phần lăn thịt chiên giòn: 1 quả trứng gà với 20 ml sữa tươi đánh tan trong một bát; 100 gr bột mì; 150 gr cốm khô cho vào máy xay nhỏ

thit-heo-lan-com_14.10.15_2

Cách làm:

Bước 1: Phần thịt heo

Thịt xay, bột nêm, cốm và tất cả các gia vị cho hết vào tô, mang bao tay trộn/nhồi 5-7 phút cho thịt dẻo.

thit-heo-lan-com_14.10.15_3 thit-heo-lan-com_14.10.15_4

Lấy từng phần thịt nhỏ, vê dài dài cỡ 2 ngón tay.

thit-heo-lan-com_14.10.15_5

Bước 2: Lăn thịt qua bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, cuối cùng lăn qua tô cốm vụn.

thit-heo-lan-com_14.10.15_6

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín, vỏ cốm giòn là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

thit-heo-lan-com_14.10.15_7 thit-heo-lan-com_14.10.15_8

Trình bày: Thịt heo lăn cốm chiên giòn xếp ra dĩa, trang trí xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng nóng rất ngon. Có thể ăn với cơm hay ăn chơi đều thích hợp.

thit-heo-lan-com_14.10.15_9 thit-heo-lan-com_14.10.15_10 thit-heo-lan-com_14.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo lăn cốm!