Tuy là món ăn đơn giản nhưng chua vẫn luôn được lòng cả nhà khi thưởng thức.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_10

Nguyên liệu:

– Thịt vai: 500g
– Cà chua: 5 quả
: 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Hạt tiêu; mắm ngon
– Một ít mộc nhĩ, gia vị

thit-vien-sot-ca_13.07.15_1

Cách làm:

I. CÁCH LÀM THỊT VIÊN:

– Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_2

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_3

– Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_4

II. THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA:

Bước 1: Cà chua bổ múi cau.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_5

Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_6

Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.

Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_7

Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_8

Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được

thit-vien-sot-ca_13.07.15_9

Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

thit-vien-sot-ca_13.07.15_10 thit-vien-sot-ca_13.07.15_11

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên sốt cà đưa cơm cho cả nhà nhé!