Hướng dẫn làm tiramisu trái cây

1000

Bằng cách thêm một ít trái tươi sẽ làm cho thơm ngon, mới lạ hơn hẳn. Bạn có thể tự tay làm món ngon đãi cả nhà.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 hộp bánh sâm banh chừng 200g (lady fingers)
– 4 trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
– 5 thìa súp cát nhuyễn (caster sugar)
– 250g phô-mai mascarpone
– 500g các loại berries bao gồm dâu, mâm xôi đỏ và đen, dâu tằm Đà Lạt (có thể sử dụng berries đông lạnh vẫn ngon nhé)
– 30ml rượu (có thể dùng Marsala, Rum, Amaretto, Kahlua hayTia Maria đều được)

Cách làm

Bước 1: Cho trái cây vào nồi với 200ml nước và 2 thìa súp đường. Đun nhẹ cho phần đường tan và trái cây hơi mềm, tắt bếp để nguội. Lưu ý nếu là berries đông lạnh thì thời gian đun sẽ nhanh hơn.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_2

Bước 2: Cho phô-mai mascarpone vào tô, dùng phới lồng đánh nhuyễn với lòng đỏ trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_3

Bước 3: Chuyển qua phần lòng trắng trứng. Trong một cái âu khác cho phần lòng trắng trứng vào, dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đứng đánh. Đầu tiên đánh tốc độ 4 hoặc 5 cho đến khi nổi bọt to thì cho 1 nhúm muối vào.

Tiếp tục đánh với tốc độ 5 cho lòng trắng chuyển sang bọt nhỏ mịn được chừng 1-2 phút, cho từng muỗng đường (phần 3 thìa súp đường còn lại) vào trong lúc máy vẫn quay tốc độ cao.

Sau khi hết chỗ đường tiếp tục đánh đến lúc lòng trắng đông cứng lại, hỗn hợp tăng thể tích gấp 3 lần. Hỗn hợp đạt là lúc bạn nhấc que lên, lòng trắng dính trên que cứng theo hình chóp.
Dùng phới lồng trộn đều phần lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp phô-mai.

Với hỗn hợp trái cây đã nguội, lọc hỗn hợp qua rây, để riêng trái cây và nước si-rô, chuẩn bị khuôn hoặc 1 cái tô to để xếp bánh.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_4

Đầu tiên cho 1 lớp mascarpone xuống đáy tô, dàn đều bằng phần mặt sau của cái muỗng. Nhúng nhanh hai mặt bánh sâm banh vào si rô, xếp lên trên lớp phô-mai.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_5

Tiếp tục xếp phần trái cây lên, lập lại với mascarpone, bánh sâm banh và trái cây. Có thể dùng ly cao để xếp bánh, tuần tự theo các bước trên.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_7

Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
Trước khi ăn bào nhẹ 1 ít chocolate trắng lên mặt, xếp trái cây tươi là ta đã hoàn thành một ly tiramisu trái cây thật là bắt mắt và ngon miệng nhé.

Tiramisu-trai-cay_17.06.15_6

Chúc các bạn thành công.