Món vừa ngon vừa ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_6

Nguyên liệu:

– Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
– 1 trái dừa xiêm nhỏ
– Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.

tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_1

Bước 3: Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_2

Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.

tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_3

Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.

tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_4 tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_8 tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_7 tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_6 tom-hap-nuoc-dua_07.07.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm hấp nước dừa!