Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm mực xóc tỏi ớt với cơm nóng.

tom-muc-chien_12.10.15_11

Cách làm tôm mực xóc tỏi, ớt vừa đơn giản mà đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà!

Nguyên liệu:

– 1 con mực lớn (250g)
– 5 con tôm lớn
– 2 tép tỏi; 20g gừng; 20g hành lá; 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ; 15g bột bắp; 1.5g muối; 1.5g hạt tiêu

tom-muc-chien_12.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi để ráo, cho ra bát. Thêm hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.

tom-muc-chien_12.10.15_2 tom-muc-chien_12.10.15_3

Bước 2: Tôm cắt râu và chân, rửa sạch, thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn đều.

tom-muc-chien_12.10.15_4

Bước 3: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.

tom-muc-chien_12.10.15_5

Bước 4: Tương tự vậy, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.

tom-muc-chien_12.10.15_6 tom-muc-chien_12.10.15_7

Bước 5: Trong một chảo, thêm xíu dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều tôm, mực là được.

tom-muc-chien_12.10.15_8 tom-muc-chien_12.10.15_9 tom-muc-chien_12.10.15_10

Cho tôm mực xóc tỏi ớt ra đĩa và ăn nóng cùng cơm!

tom-muc-chien_12.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm mực xóc tỏi ớt!