Dù chỉ là một món ăn đơn giản nhưng với những ngày mưa gió thì cà chua ăn cùng cơm trắng sẽ đem lại cảm giác rất ngon miệng.

trung-chung-ca-chua_11.07.15_6

Nguyên liệu:

– 1 quả cà chua lớn
– 4 quả trứng; 1 nhúm muối; Hạt tiêu trắng; 2.5ml dầu mè; 5ml rượu nấu ăn; 1 nhúm đường; Dầu thực vật; 1 nhánh hành lá

Cách làm:

Bước 1: Cà chua cắt thành các miếng nhỏ.

trung-chung-ca-chua_11.07.15_1

Bước 2: Đập trứng ra một bát, thêm muối, hạt tiêu, dầu mè, rượu nấu ăn.

trung-chung-ca-chua_11.07.15_2

Bước 3: Đánh đều trứng. Làm nóng dầu ăn rồi cho trứng vào, đảo một lát rồi cho ra bát.

trung-chung-ca-chua_11.07.15_3

Bước 4: Thêm dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào cùng 1 nhúm đường. Xào cho đến khi cà chua mềm.

trung-chung-ca-chua_11.07.15_4

Bước 5: Cho trứng trở lại chảo cùng hành lá xắt nhỏ, chưng trong vài phút.

trung-chung-ca-chua_11.07.15_5

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho trứng chưng cà chua ra đĩa và ăn với cơm nóng nhé!

trung-chung-ca-chua_11.07.15_6

Chúc các bạn ngon miệng với món trứng chưng cà chua!