Miếng thịt thơm, mềm, rất hợp với vị chua dịu của sấu om chẳng thế mà luôn đắt hàng trong bữa cơm mỗi gia đình.

vit-om-sau_22.07.15_9

Cách làm vịt om sấu không khó.

Nguyên liệu:

– Vịt: 1kg
– Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
– Rau rút,
– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh…
– Gia vị, muối, đường…

vit-om-sau_22.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập.

vit-om-sau_22.07.15_2

Bước 2: Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm.

vit-om-sau_22.07.15_3

Bước 3: Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

vit-om-sau_22.07.15_4

Bước 4: Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt.

vit-om-sau_22.07.15_5

Bước 5: Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.

vit-om-sau_22.07.15_6

Bước 6: Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

vit-om-sau_22.07.15_7

Món vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

vit-om-sau_22.07.15_8 vit-om-sau_22.07.15_9

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu chua ngon cho cả nhà!