Hướng dẫn làm xôi bọc thịt bò

449

Món ăn đơn giản, dễ làm lại rất ngon mệng, chị em hãy thử nhé!

xoi-boc-thit_10.09.15_7

bò không chỉ là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng mà bạn còn có thể mang theo khi đi dã ngoại. Cách làm bò không khó nhé!

Nguyên liệu:

– 1,5 bát gạo nếp ngon, ngâm nước trong 1 ngày, sau đó đổ ra rá để ráo
– 1 lượng vừa đủ thịt bò hầm, xé nhỏ
– Rau mùi thái nhỏ

xoi-boc-thit_10.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho gạo nếp vào nồi hấp trong 20 phút cho cơm chín.

xoi-boc-thit_10.09.15_2

Bước 2: Chuẩn bị một tấm nilon mỏng, trải lên thớt hoặc đĩa.

Sau đó lấy cơm nếp dàn dài lên tấm nilon.

xoi-boc-thit_10.09.15_3

Bước 3: Cho ít thịt bò vào giữa, dọc theo hàng cơm nếp. Tiếp tục cho rau mùi lên rồi cuộn chặt lại.

xoi-boc-thit_10.09.15_4 xoi-boc-thit_10.09.15_5 xoi-boc-thit_10.09.15_6

Khi ăn, chỉ cần bỏ tấm nilon ra rồi thưởng thức!

xoi-boc-thit_10.09.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bọc thịt bò!