bọc tôm thơm ngon, mới lạ khiến ai ăn thử cũng thích.

xoi-boc-tom_20.11.15_7

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300 g
– Thịt nạc xay nhuyễn: 150 g
– Tôm: 150 g (7-8 con)
– Muối: 1 ít; Hành khô: 1 củ; Hạt tiêu: 1 ít

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm qua đêm để cho gạo mềm. Thêm 1 chút muối và xóc đều.

xoi-boc-tom_20.11.15_1

Bước 2: Thịt nạc rửa sạch thái nhỏ, băm rối với ít hành khô, thêm ít hạt tiêu, bột nêm cho vào máy xay nhuyễn.

xoi-boc-tom_20.11.15_2

Bước 3: Tôm bóc bỏ bỏ đầu.

xoi-boc-tom_20.11.15_3

Bước 4: Viên tròn thịt bọc kín quanh mình tôm, để chừa phần đuôi tôm ra ngoài. Lăn viên tôm thịt vào lớp gạo nếp sao cho gạo phủ kín đều quanh viên thịt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

xoi-boc-tom_20.11.15_4

Bước 5: Phần gạo nếp còn thừa rắc đều dưới xửng. Cho từng viên thịt bọc tôm vào xửng hấp chin, hấp khoảng 60 phút là xôi chín.

xoi-boc-tom_20.11.15_5

Vậy là bạn đã có món mới lạ rồi nhé!

xoi-boc-tom_20.11.15_6 xoi-boc-tom_20.11.15_7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc tôm!