Thưởng thức món xôi cốm thơm ngon, dẻo dẻo lại bùi bùi vào bữa sáng vô cùng hấp dẫn.

xoi-com_07.10.15_8

Nguyên liệu:

– Cốm dẻo: 200-300 g
– Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 g
– Dừa nạo: 50 g
– Muối: 1 ít
– Dầu ăn: 30 ml
– Đường: 4 thìa con

xoi-com_07.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.

xoi-com_07.10.15_2

Bước 2: Khi đỗ chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối và giã nhuyễn

xoi-com_07.10.15_3

Bước 3: Dừa nạo cho vào âu sạch, thêm 2 thìa đường rồi sên nhỏ lửa trên bếp để ngấm vị ngọt.

xoi-com_07.10.15_4

Bước 4: Cốm dẻo cho vào âu trộn với 1 thìa canh dầu rồi cho vào xửng hấp. Cách làm như vậy để cốm không bị dính vào nhau.

xoi-com_07.10.15_5

Bước 5: Khi cốm mềm thì cho ra đĩa, trộn thêm 2-3 thìa đường (tùy theo sở thích ngọt của bạn), tiếp đến trộn đỗ xanh và dừa nạo. Dùng đũa đảo đều lên là được.

xoi-com_07.10.15_6

Cho lên bát và thưởng thức.

xoi-com_07.10.15_7 xoi-com_07.10.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi cốm!