dừa vừa thơm ngon lại có vị bùi bùi rất hấp dẫn.

xoi-dua-dau-phong_11.01.16_6

Nguyên liệu:

– Gạo nếp ngon: 0,5kg
– Dừa non: 300g
– Đậu phộng (lạc): 100g

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nở qua đêm với nước nóng, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào xửng hấp.

xoi-dua-dau-phong_11.01.16_1

Bước 2: Đậu phộng rang vàng rồi sát vỏ, cho vào cối giã dập.

xoi-dua-dau-phong_11.01.16_2 xoi-dua-dau-phong_11.01.16_3

Bước 3: Dừa nạo sợi dài.

xoi-dua-dau-phong_11.01.16_4

Bước 4: Khi thấy xôi chín tới thì cho dừa non lên trên rồi hấp tiếp khoảng 10 phút sau đó xới đều là được.

xoi-dua-dau-phong_11.01.16_5

Cho xôi ra bát, rắc đậu phộng lên trên và mời mọi người thưởng thức. Món đậu phộng thơm ngon, bùi bùi rất hấp dẫn.

xoi-dua-dau-phong_11.01.16_6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi dừa đậu phộng!