Hướng dẫn làm xôi mít dừa

795

Với vị dẻo của hòa lẫn với vị ngọt thơm của , beo béo của nước cốt và bùi bùi của mè tạo cho thêm ngon.

xoi-mit-dua_13.06.15_1

Nguyên liệu

– 300g nếp loại ngon
– 500g mít chín
– Cốt dừa đóng lon


– Cùi dừa non
– Hạt vừng
– Lá dứa ( lá nếp)

Cách làm

Bước 1: Cùi dừa non bào sợi nhỏ.

xoi-mit-dua_13.06.15_2

Bước 2: Mít bóc múi,dùng dao khéo léo rạch và gỡ bỏ hạt.

xoi-mit-dua_13.06.15_3

Bước 3: Rang chín vừng.

xoi-mit-dua_13.06.15_4

Bước 4: Lá nếp rửa sạch xếp vào đáy xửng hấp.

xoi-mit-dua_13.06.15_5

Bước 5: Gạo nếp ngâm trước 8h hoặc qua đêm,xả lại bằng nước sạch, để ráo rồi cho vào xửng hấp chín.

xoi-mit-dua_13.06.15_6

Bước 6: Để hơi nguội xôi nếp rồi đem chia thành những viên nhỏ vê thành dạng thuôn dài.

xoi-mit-dua_13.06.15_7

Bước 7: Nhồi xôi nếp vào bên trong từng miếng mít.

xoi-mit-dua_13.06.15_8

Bước 8: Nước cốt dừa đóng lon cho lên bếp nấu tan với đường. Độ ngọt tuỳ khẩu vị của bạn. Pha một ít bột năng với nước rồi cho từ từ vào nước cốt dừa đến khi hơi sánh lại thì dừng và tắt bếp. Để nguội.

xoi-mit-dua_13.06.15_9

Khi dùng xôi thì rưới nước cốt dừa lên, rải dừa bào và vừng rang lên trên cùng.

xoi-mit-dua_13.06.15_10

Chúc bạn thành công!