Hướng dẫn làm xôi mít

625

Nhâm nhi món thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát mẻ thế này thật tuyệt!

xoi-mit_24.06.15_1

Nguyên liệu:

– ½ chén gạo nếp
– 120ml ; 30g đường; 1 nhúm muối; 6-10 múi mín chín, loại ngon

chiên:

– 60g đậu xanh; 120ml dầu hạt cải; 1 nhúm muối

Cách làm:

Cách làm xôi mít không khó!

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm. Sau đó cho gạo vào đồ (hấp) cho chín.

Bước 2: Trong khi chờ xôi nếp chín, trộn sữa dừa, muối và đường trong một chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi hỗn hợp mịn. Để dành lại khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp sữa dừa lại.

Khi xôi chín, cho xôi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn nhẹ. Xôi sẽ hấp thu sữa dừa.

Bước 3: Làm đậu xanh chiên

Đậu xanh cũng ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra rá để ráo. Đun nóng dầu, cho đậu xanh vào chiên cho đến khi có màu nâng vàng, vớt đậu xanh ra, để ráo trên giấy thấm dầu. Rắc ít muối lên.

xoi-mit_24.06.15_2

Cắt đôi các múi mít theo chiều dọc sau đó xúc một thìa xôi nếp cốt dừa để vào trong múi mít. Rưới thêm một ít nước cốt dừa để dành lại lúc ban đầu lên trên xôi mít. Rắc đậu xanh chiên lên và thưởng thức nhé!

xoi-mit_24.06.15_3 xoi-mit_24.06.15_4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi mít!