rưới thơm ngon đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_8

Chuẩn bị:

– 500gr gạo nếp, 200gr tôm
– 3 thìa nhỏ nước mắm ngon, 2 củ hành khô, 3 thìa hành khô phi, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột nếu ăn được cay

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Làm sốt tôm hành: Tôm lột vỏ, tách bỏ sợi đen trên lưng tôm, sau đó thái tôm thành những miếng vừa.

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_2

Bước 2: Hành khô cho vào chảo nóng có ít dầu và phi cho hành thơm vàng. Tiếp theo, cho tôm rồi lần lượt cho mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi.

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_3

Bước 3: Đun cho sốt tôm sệt lại là được.

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_4

Bước 4: Đồ xôi: Ngâm gạo nếp trước 2-3 tiếng sau đó vo lại gạo cho sạch và đổ gạo nếp lên xửng đang sôi trên bếp, đậy kín vung xoong đồ trong 35 phút là xôi chín dẻo.

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_5

Múc xôi nóng ra bát và rưới sốt tôm hành lên, cho thêm chút hành phi rồi thưởng thức nóng. Xôi ăn kèm với dưa muối cho rất hợp.

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_6 xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_7

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_8

xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_9 xoi-ruoi-tom-hanh_28.01.16_10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi rưới tôm hành!