Hướng dẫn mẹ khéo tay may váy maxi cho bé

871

Thu sang, mẹ trổ tài may váy maxi cho bé diện thật lãng mạn và đáng yêu nhé!

Để may váy maxi, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– Vải cotton hoa văn màu sắc: chọn 2 tấm vải có màu sắc hài hòa
– 1 bông hoa vải cùng màu váy
– Cuộn chỉ thun
– Nẹp vải màu vàng
– Dụng cụ: kéo, bút thước, kim chỉ, chỉ, kim ghim, máy khâu, bàn là.

Cách làm

Bước 1

Để may váy maxi bạn cần: cắt vải màu hồng 2 tấm hình chữ nhật: dài 48,75cm x rộng 13,75cm làm thân váy, vải màu vàng 2 tấm hình chữ nhật: dài 57,5cm x rộng 50cm làm chân váy và vải màu hồng 2 dải dài: dài 60cm x rộng 6cm làm dây váy. Áp mặt phải của 2 tấm vải hồng hình chữ nhật vào nhau, khâu 1 đường thẳng dọc theo mép cạnh chiều rộng nối hai tấm vải với nhau thành một. Vắt sổ mép vải bằng đường chỉ cùng màu vải.

vay-maxi-6-10

May thun chỉ dọc theo chiều dài mép vải tạo độ co giãn cho phần thân váy , mỗi hàng thun cách nhau 1cm, hàng thun đầu tiên cách mép vải 1cm. Cách khâu: đặt suốt thun chỉ bên dưới, khâu đường chỉ bên trên mặt phải vải. Trong hướng dẫn này là kích thước dành bé 6-7 tuổi, bạn có thể điều chỉnh kích thước cho bé nhỏ hay lớn hơn.

vay-maxi-6-10-1

Bước 2

Gấp đôi tấm vải vừa khâu thun chỉ theo chiều dài, hai mép vải chiều rộng trùng với nhau, khâu đường chỉ cách mép vải 1cm làm phần thân váy. Dùng bút làm dấu 3 vị trí (A,B,C) trong đó điểm A và C là hai đường khâu hai bên thân váy và B điểm giữa thân váy.

vay-maxi-6-10-2

Bước 3

May chân váy: áp mặt phải của hai tấm vải màu vàng vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu hai đường chỉ dọc theo hai bên mép cạnh chiều rộng của hai tấm vải tạo thành ống tròn. Khâu đường chỉ lược cách mép vải 0,5cm cho một đầu ống vải, kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại, rồi làm dấu vị trí hai điểm hai bên đường khâu chân váy và một điểm giữa. Tiếp theo, lồng mặt phải phần thân váy vào trong mặt phải của ống váy, hai mép vải trùng nhau, ghim ổn định theo các vị trí đã làm dấu, sao cho hai điểm trên hai đường khâu thân váy, chân váy trùng nhau và hai điểm giữa trùng nhau. Khâu đường chỉ cố định cách mép vải 0,8cm.

vay-maxi-6-10-3

Bước 4

May dây váy: gấp đôi tấm vải theo chiều dài, khâu đường chỉ dọc theo chiều dài và lộn mặt phải ra ngoài thành dây váy, gấp hai mép vải hai đầu vào trong và khâu cố định, dùng bàn là là phẳng dây váy. Đặt 2 đầu dây váy vào mặt trong điểm giữa mép vải thân váy phía trước, khâu cố định, dùng bông hoa cùng màu vải khâu chồng lên trên vừa trang trí vừa che đường chỉ khâu.

vay-maxi-6-10-4

Bước 5

Cắt đoạn ngắn nẹp vải màu vàng, khâu đường chần dọc theo hai mép vải, gấp đôi đoạn dây vải, khâu cố định vào vị trí giữa mặt sau của thân váy, điểm đối với điểm giữa ở phía trước thân váy đã đính hoa. Khi mặc váy, luồn hai dây váy vào trong vòng vải phía sau và thắt nơ là xong.

vay-maxi-6-10-5

Thành phẩm

Vậy là chiếc váy maxi đã hoàn thành. Những họa tiết hoa văn trên váy với sự kết hợp của nhiều gam màu luôn mang đến cho bé sự nổi bật và đáng yêu. Không kén màu và họa tiết như người lớn bạn tha hồ sáng tạo may cho bé những chiếc váy maxi nhỏ nhắn dễ thương cho bé. Với chiếc váy maxi đáng yêu này bé gái sẽ thêm tự tin xuống phố cùng mẹ mỗi khi đi ra ngoài. Chào thu với mẫu váy maxi nhẹ nhàng và dịu dàng cho bé nhé!

vay-maxi-6-10-6

Chúc các bạn thành công với cách may váy maxi đơn giản này nhé!