là một món dễ làm, thơm ngon, sẽ giúp làm giàu thêm kho thực đơn chay của mỗi gia đình.

ca-ri-chay_02.06.15_8

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 4 người ăn)

– 3 củ
– 200g nấm rơm
– 100g nấm đông cô
– 300g chiên sẵn
– 1.5 lít nước dừa
– 300ml sữa tươi không đường
– 2 cây sả
– Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 20ml dầu điều.
– 1kg bún

ca-ri-chay_02.06.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.

ca-ri-chay_02.06.15_2

Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.

ca-ri-chay_02.06.15_3

Bước 3: Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.

ca-ri-chay_02.06.15_4

Bước 4: Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.

ca-ri-chay_02.06.15_5

Bước 5: Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,…

ca-ri-chay_02.06.15_6

Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.

ca-ri-chay_02.06.15_7

ca-ri-chay_02.06.15_8

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cà ri chay cho ngày đầu tháng!