Món dễ ăn lại thanh mát, ngọt dịu vô cùng ngon miệng.

canh-bi-dao_22.10.15_6

Nguyên liệu:

– 600g bí đao
– 10g cồi sò điệp khô
– 5g tôm khô
– 5g hành lá; 5g gừng; 5g muối; 5g bột nêm

canh-bi-dao_22.10.15_1

Tham khảo cách nấu canh bí đao tôm khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Gừng băm nhỏ. Tôm và sò điệp ngâm nước cho mềm.

canh-bi-dao_22.10.15_2

Bước 2: Trên chảo vừa, cho ít dầu ăn rồi đun nóng, cho gừng vào đảo thơm rồi thêm bí đảo, đảo đều.

canh-bi-dao_22.10.15_3

Bước 3: Đổ 2 lít nước nóng vào, đun trong 10 phút. Sau đó cho sò điệp xé nhỏ và tôm khô vào. Nêm muối và bột nêm vừa miệng.

canh-bi-dao_22.10.15_4 canh-bi-dao_22.10.15_5

Nấu cho đến khi bí đao chín thì cho canh bí đao tôm khô ra bát để thưởng thức!

canh-bi-dao_22.10.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao tôm khô!