Đây sẽ là thơm ngon để bạn có thể thêm vào mâm cỗ chay cho Rằm tháng Giêng. Canh rau củ ngọt mát, thanh nhiệt sẽ giúp bạn tịnh tâm trong ngày Rằm tháng giêng sắp tới.

canh-rau-cu-chay_30.06.15_8

Nguyên liệu làm

: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)
– Củ đậu: 50gr
– Cà rốt: 50gr
– Su hào: 50gr
– Nấm hương: 10 cái
– Hạt sen khô: 20gr
– Đậu Hà Lan hạt: 20gr
– Ngô ngọt: 20gr
– Rau mùi, mì chính, muối.

canh-rau-cu-chay_30.06.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.

canh-rau-cu-chay_30.06.15_2

Bước 2: Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.

canh-rau-cu-chay_30.06.15_3

Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).

canh-rau-cu-chay_30.06.15_4

Bước 4: Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

canh-rau-cu-chay_30.06.15_5

Bước 5: Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).

canh-rau-cu-chay_30.06.15_6

Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

canh-rau-cu-chay_30.06.15_7

Bước 7: Cho canh rau củ thập cẩm chay ra bát rồi ăn khi đang còn nóng nhé! Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh rau củ thập cẩm chay!

canh-rau-cu-chay_30.06.15_8

Chúc bạn thành công!