Món vừa thơm ngon lại rất dễ nấu, chị em thử nhé!

canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_6

Nguyên liệu:

– 225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn
– 225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ
– 2 cây hành xanh, thái nhỏ
– 4 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng cà phê muối
– 7 chén nước

Cách làm:

Bước 1: Thái nhỏ và mỏng củ cải (có kích cỡ khoảng 3,5 x3,5cm và có độ dày khoảng 0,5cm)

canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_1

Bước 2: Cho củ cải và nước vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 phút.

canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_2

Bước 3: Sau đó, cho thịt bò và tỏi vào, hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 25 phút. Thêm nước mắm, muối và hành thái nhỏ vào. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.

canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_3 canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_4

canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_5

Bước 4: Cho canh thịt bò củ cải ra bát, ăn với cơm nóng, kim chi và các món ăn khác nữa.

canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_6 canh-thit-bo-cu-cai_05.09.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh thịt bò củ cải nhé!