Vị bùi của khoai và cà-rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

canh-tom-rau-cu_02.07.15_4

Nguyên liệu

– 80g bi
– 80g khoai môn
– 80g cà-rốt
– 20g hành lá
– 20g ngò rí
– 400g tôm sú
– 1 lít nước dùng
– Dầu ăn
– Muối tiêu
– Hạt nêm

canh-tom-rau-cu_02.07.15_1

Cách làm

Bước 1: Khoai tây bi bào vỏ, chẻ đôi.
Khoai môn và cà-rốt bào vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Hành lá băm nhuyễn 1 phần, 1 phần thái nhuyễn.
đem luộc vừa chín tới.
Tôm lột vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với muối tiêu, dầu ăn và hành lá băm nhuyễn.

canh-tom-rau-cu_02.07.15_2

Bước 2: Cho tôm vào chảo dầu nóng, xào thơm chín vàng.

canh-tom-rau-cu_02.07.15_3

Bước 3: Sau đó cho phần nước dùng vào, đun sôi.
Tiếp đến cho phần rau củ vào, nêm lại với muối tiêu và hạt nêm.
Cho thêm hành lá và ngò vào tô rau củ.

canh-tom-rau-cu_02.07.15_4

Chúc bạn ngon miệng với tô canh tôm rau củ nóng hổi.