Món cháo thơm phức, nóng hổi lại bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

chao-ga_17.12.15_7

Nguyên liệu:

– 2/3 bát gạo ngon
– 3 lít nước; 1 chút muối; 1 chút ớt; 3-4 nhánh hành lá; 1 mẩu gừng; 1 bó nhỏ rau mùi; 2 đùi + ức

chao-ga_17.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước sạch 30 phút.

Bước 2: Cho gà vào một nồi nước lạnh, thả 1 nhánh hành lá cùng vài lát gừng vào. Đun sôi.

Sau khi nồi sôi từ 3-4 phút, thêm gạo vào, đun sôi trở lại. Dùng đũa xiên vào đùi gà thấy mềm thì vớt đùi gà ra, ngâm vào bát nước sạch rồi xé nhỏ.

chao-ga_17.12.15_2 chao-ga_17.12.15_3

Bước 3: Đun nồi cháo trong 1 giờ với lửa nhỏ hoặc cho đến khi cháo chín mềm, sau đó cho thịt gà đã xé vào nồi, đun một lúc nữa rồi tắt bếp.

chao-ga_17.12.15_4

Múc cháo ra bát, rắc ít hành lá và rau mùi thái nhỏ lên rồi thưởng thức! Bạn có thể ăn kèm cháo với quấy chiên cũng rất ngon!

chao-ga_17.12.15_5 chao-ga_17.12.15_6 chao-ga_17.12.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu !

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ