Bát cháo nóng hổi, hạt gạo chín nhừ, ngon ngọt, thoang thoảng mùi gừng.

chao-ga_07.11.15_1

Nguyên liệu:

– 1 con ta nhỏ
– 1 bát ăn cơm gạo (bạn có thể điều chỉnh lượng gạo tùy theo sở thích của bạn)
– Gừng, hạt tiêu, muối, hành, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Gà luộc chín, bạn nhớ thái ít lát gừng thả vào nồi gà cho thơm, nêm vào nước luộc gà chút muối, hạt nêm. Nấu sôi đến khi gà mềm.

chao-ga_07.11.15_2

Bước 2: Gạo vo sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.

chao-ga_07.11.15_3

Bước 3: Rang sơ qua gạo với lửa nhỏ, để hạt gạo săn lại.

chao-ga_07.11.15_4

Bước 4: Đổ gạo vào nồi, đổ nước luộc gà vào, đun lửa nhỏ để gạo chín, mềm. Bạn có thể dùng nồi cơm điện để ninh nhừ gạo. Nêm vào nồi cháo chút muối.

chao-ga_07.11.15_5

Bước 5: Gà dùng tay xé nhỏ, bỏ xương, giữ lại thịt gà.

chao-ga_07.11.15_6

Bước 6: Hành lá, hành hương thái nhỏ, hành hương phi thơm, đổ ra bát để riêng.

chao-ga_07.11.15_8

Bước 7: Lúc nào ăn, múc cháo vào bát, xếp vài lát thịt gà lên bề mặt bát cháo, đổ hành phi và hành lá, rắc hạt tiêu.

chao-ga_07.11.15_9

Chúc bạn thành công!