Hướng dẫn nấu chè bí đỏ đường phèn

1110

Vị ngọt từ bí và êm dịu, thanh thoát. Vị chua nhẹ đến từ kỳ tử và kích thích sự thèm ăn. Bạn ăn một muống là muốn ăn thêm muỗng nữa. Cùng nấu với chúng tôi nhé!

che-bi-do_05.05.15_1

Nguyên liệu

– Bí đỏ

khô
– Câu kỉ tử khô
– Rế sâm

Cách nấu:

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa ăn. Táo đỏ, kỳ tử, rễ sâm rửa qua nước cho sạch bụi cát. Đường phèn đập nhỏ

che-bi-do_05.05.15_2che-bi-do_05.05.15_3

Bước 2: Xếp tất cả vào thố. Chế nước ngập ngang mặt bí. Đậy kín nắp thố và đem hấp cách thủy trong vòng 30p là bí chín nhừ.

che-bi-do_05.05.15_4

che-bi-do_05.05.15_5

Bước 3: Thành phẩm có vị ngọt nhẹ của đường phèn và táo đỏ, vụi chua nhẹ của kỳ tử, mùi thơm của nhân sâm và bí đỏ. Ăn ngay lúc nóng hoặc ướp lạnh đều được.

che-bi-do_05.05.15_6

Chúc các bạn ngon miệng nha!

Lời khuyên & Cảnh báo

Đường phèn ngọt dịu nhưng không gây nóng, lại có tác dụng bổ phế, xoa dịu cổ họng. Kì tử, táo đỏ đều có công dụng bồi bổ khí huyết, làm đẹp da. Bí đỏ bổ thần kinh, giảm stress. Còn nhân sâm tính hàn, làm mát cơ thể, bổ dưỡng sức khỏe.

Vị ngọt từ bí và đường phèn êm dịu, thanh thoát. Vị chua nhẹ đến từ kỳ tử và táo đỏ kích thích sự thèm ăn. Bạn ăn một muống là muốn ăn thêm muỗng nữa.

Nguyên liệu dễ kiếm và không hề măc tiền, cách làm lại đơn giản, chẳng khó khăn gì chúng ta đã có một món điểm tâm ngon lành và bổ dưỡng rồi.

Không bài thuốc nào tốt bằng thức ăn, chỉ cần chú ý phối hợp thực phẩm hợp lý, ăn uống lành mạnh, tin rằng ta chẳng cần phải tới tiệm thuốc làm chi.