Món chè mát lạnh với vị bùi bùi của khoai sọ, khoai lang, quyện lẫn với vị béo ngậy của nước cốt dừa, ngọt thanh của đường thốt nốt và chuối, thỉnh thoảng ăn lẫn từng viên trân châu ăn dai dai rất lạ miệng.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_1

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang lớn
– 2 củ khoai sọ
– 1 quả chuối chín
– 1 thìa canh hạt trân châu lớn
– 3 – 4 viên đường thốt nốt (bạn có thể mua tại siêu thị)
– 1 bó lá nếp (lá dứa)
– 250ml nước cốt dừa đóng hộp.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_2

Bước 2: Khoai sọ, khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cho vào chõ hấp chín hay luộc chín, thái nhỏ.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_3

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_4

Bước 4: Lá nếp rửa sạch, cột lại.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_5

Bước 5: Chuối bóc vỏ, thái khoanh tròn.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_6

Bước 6: Trân châu ngâm vào bát nước lạnh, ngâm khoảng từ 1 -2 tiếng.

– Đổ trân châu vào nồi, luộc trân châu đến khi nổi trong là chín, vớt ra rổ xả lại nước lạnh để chống dính.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_7

Bước 7: Đổ lon nước cốt dừa vào nồi thêm vào một bát con nước lọc, đun sôi cùng với đường thốt nốt và lá nếp, đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu muốn dùng loãng hơn, bạn có thể thêm nước lọc hay bớt lượng nước cốt dừa tùy theo sở thích của mình.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_8

Bước 8: Bạn có thể dùng đường thốt nốt dạng viên tròn hoặc dạng đóng gói dài.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_9

Bước 9:  Tiếp theo đổ khoai sọ, khoai lang vào đun lửa nhỏ để khoai thấm đường và không bị nát.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_10

Cuối cùng cho chuối và hạt trân châu vào đun cùng, đun từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

che-Bubur-Cha-Cha_10.09.15_11

Đợi chè nguội, múc vào thố, vớt bỏ lá nếp, cất chè vào tủ lạnh. Khi dùng lấy ra múc chè vào bát.