Bát chè nóng hổi với đỗ đen và hạt sen mềm thơm quyện lẫn với những hạt trân châu dai dai cùng mùi thơm của gừng sẽ làm cho mùa đông này bớt lạnh hơn, cùng tham khảo các bạn nhé!

Nguyên liệu của món chè đậu đen, hạt sen:
– 300g hạt sen khô
– 1/2 bát con đỗ đen
– 2 thìa canh trân châu hạt nhỏ.
– Đường phèn.
– Một thìa nhỏ muối
– Nước cốt .
– 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm món chè đậu đen, hạt sen:

Bước 1: Đỗ đen nhặt hạy hỏng, đãi sạch, ngâm qua đêm với 1 chút muối loãng.

che-do-den-hat-sen_25.11.14_2

Bước 2: Sáng hôm sau đãi đỗ đen lại cho thật sạch, cho đỗ vào nồi hầm đến khi đỗ mềm thì cho tiếp đường phèn vào, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đỗ.

che-do-den-hat-sen_25.11.14_3

Bước 3: Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi cho hạt sen vào, để lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử hạt sen bở và mềm thì tắt bếp.

che-do-den-hat-sen_25.11.14_4

Bước 4: Trân châu hạt nhỏ cho vào âu nước, ngâm khoảng 10 phút đến khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Cách nấu chè đậu đen, hạt sen phần 5Cách nấu chè đậu đen, hạt sen phần 5

che-do-den-hat-sen_25.11.14_5

Bước 5: Đổ hạt sen và đỗ đen vào hầm chung một nồi, đun lửa thật nhỏ, nêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.
– Cho hạt trân châu nhỏ vào nồi, đun khoảng 2 phút, cho gừng vào và tắt bếp.

che-do-den-hat-sen_25.11.14_6

Bước 6: Múc ra bát và thưởng thức!

che-do-den-hat-sen_25.11.14_7

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên chúng ta đã có món chè đậu đen, hạt sen để thưởng thức cho mùa đông nảy rồi, chúc các bạn thành công với cách làm chè đậu đen, hạt sen!