Hướng dẫn nấu chè đậu xanh phổ tai

1003

Cách nấu phổ tai là một gợi ý hay ho. Học cách nấu phổ tai cùng Nữ Công Gia Chánh nhé. Bắt tay với cách làm phổ tai này thôi!

che-dau-xanh-pho-tai_27.04.15_1

Nguyên liệu:

– 200g đậu xanh còn nguyên vỏ
– 1 nhúm nhỏ phổ tai
– 100g cát trắng hoặc vài viên phèn
– 1/2 thìa nhỏ muối

Các làm:

Bước 1: Để thực hiện cách nấu chè đậu xanh phổ tai, đầu tiên bạn đãi đậu xanh thật sạch, bỏ đi những hạt đậu hỏng, hạt lép nổi trên mặt nước nhé. Bạn ngâm đậu qua một đêm với nước lạnh ngập mặt đậu, trong khi ngâm bạn dùng ½ thìa nhỏ muối trộn vào đậu.

che-dau-xanh-pho-tai_27.04.15_2

Bước 2: Tiếp theo, bạn xả nhiều lần để phổ tai sạch hết cát. Dùng nước lạnh để ngâm phổ tai cho đến khi phổ tai nở bung ra.

che-dau-xanh-pho-tai_27.04.15_3

Bước 3: Đến hôm sau, bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đậu vào, thêm nước ngập mặt đậu, bạn tiến hành đun sôi cho đến khi đậu mềm ra. Trong trường hợp thấy cạn nước thì bạn nhớ cho thêm một chút nước lạnh vào nhé.

Đợi đậu thật mềm thì bạn mới cho đường cát từ từ vào, đun ở mức lửa nhỏ để đậu thấm đều đường. Bạn nêm nếm cho vừa ăn.

che-dau-xanh-pho-tai_27.04.15_4

Bước 4: Sau đó, bạn nhanh tay cho phổ tai tiếp vào, lấy muối khuấy đều để phổ tai hòa quyện với đậu xanh. Đợi đến khi sôi lại thì bạn tắt bếp đi, chứ đừng đun lâu kẻo phổ tai bị mất giòn. Khi chè nguội thì bạn cất vào tủ lạnh và dùng dần nhé.

che-dau-xanh-pho-tai_27.04.15_5

Thành phẩm

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai cũng đơn giản phải không nào? Bạn chỉ mất một chút công để ngâm đậu qua đêm cho mềm thôi. Món chè đậu xanh phổ tai thật thơm ngon và bổ dưỡng. Phổ tai ăn giòn giòn kết hợp với phần đậu xanh ngọt nhẹ, bùi bùi thật thú vị. Thực hiện cách làm chè đậu xanh phổ tai này cho cả nhà thưởng thức ngay thôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon mát tại đây nhé!

che-dau-xanh-pho-tai_27.04.15_6

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu chè ngon này!