Cốc chè làm tại nhà vẫn đảm bảo an toàn, vừa miệng hơn là ra quán ăn, mà lại dễ và mát nữa, làm ngay thôi nào.

che-do-xanh_19.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 gói (thạch) đen 50 g
– 1 bát con đỗ xanh đã sát vỏ, đường cát trắng
– 1 thìa canh hạt trân châu lớn, bán sẵn ở siêu thị.

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm qua đêm.

che-do-xanh_19.08.15_2

Bước 2: Cho đỗ xanh vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt đỗ, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì cho đường cát trắng vào, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn. Dùng muôi khuấy cho đường tan, đổ hỗn hợp đỗ xanh vào máy sinh tốt xay thật mịn. Tiếp theo cho đỗ xanh lại vào nồi, vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đến khi chè đỗ xanh đặc lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.

che-do-xanh_19.08.15_3

Bước 3: 1 gói sương sáo 50 g pha với 200 ml nước lạnh, khuấy đều để hỗn hợp bột không bị vón cục. Đun sôi khoảng 750 ml nước, cho hỗn hợp bột sương sáo đã pha vào, vừa đun vừa khuấy thật nhẹ tay đến khi hỗn hợp thành hồ trong thì đổ ra bát hay âu sạch, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng để hỗn hợp sương sáo đông hẳn.

che-do-xanh_19.08.15_4

Bước 4: Phần sương sáo sau khi đông, lấy ra cắt nhỏ.

che-do-xanh_19.08.15_5

Bước 5: Trân châu hạt lớn luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

che-do-xanh_19.08.15_6

Bước 6: Khi dùng bạn cho chè đỗ xanh vào đáy cốc, thêm sương sáo, hạt trân châu, đá bào, dùng lạnh.

che-do-xanh_19.08.15_7

Bạn có thể thêm nước cốt dừa, lạc rang vào ly chè tùy theo sở thích.

che-do-xanh_19.08.15_8

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ