Chè hạt kê dẻo thơm với màu vàng bắt mắt, ăn bùi bùi cho bạn cốc chè thơm ngon trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu hạt kê

– 200 g hạt kê
– 300 g đã cà vỏ
– 200 g đường phèn
– Bánh tráng nướng.

Cách nấu chè

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.

che-ke_08.12.14_1

Bước 2: Hạt kê ngâm mềm khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi nấu chín mềm.

che-ke_08.12.14_2

Bước 3:  Sau đó, cho vào nồi nấu chín đậu xanh. Sau đó trộn kê và đậu xanh chung vào, nấu cho nhuyễn. Thêm đường phèn để chè có vị ngọt mát là được.

che-ke_08.12.14_3

Bước 4: Chè kê là món chè dân gian được nhiều người yêu thích. Chè hạt kê dẻo thơm với màu vàng bắt mắt, ăn bùi bùi cho bạn cốc chè thơm ngon trong những ngày hè nóng bức. Cùng nấu chè hạt kê với chúng tôi nhé!

che-ke_08.12.14_4

Chúc các bạn ngon miệng với món chè hạt kê!