Hướng dẫn nấu chè khoai lang hạt sen

2264

Miếng khoai lang mềm, vị ngọt vừa phải kết hợp với nước cốt thơm ngậy sẽ là món tráng miệng tuyệt cú mèo trong mùa đông này đấy.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_7

Nguyên liệu cần có:

– 200 gr
– 1-2 củ khoai lang
– Hạt trân châu

– 200 ml nước cốt dừa.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ khoai lang, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_1

Bước 2: Đun hạt sen cho chín mềm, nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì phải ngâm cho nở rồi mới đun nhé.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_2

Bước 3: Ngâm hạt trân châu cho nở rồi đem luộc chín khoảng 15-30 phút.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_3

Bước 4: Sau đó, cho khoai lang vào nồi, đun cho chín mềm, rồi thả thêm hạt sen vào đun tiếp.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_4

Bước 5: Đổ nước cốt dừa vào nồi đun với lửa nhỏ, thêm đường và đun 15 phút nữa.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_5

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho trân châu vào nồi và đun cho sôi từ 5-10 phút là được.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_6

Bạn có thể ăn chè khi còn nóng cho ấm bụng hoặc ăn với đá tùy thích.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_7

Ngon ghê nha cả nhà.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_8

Chúc các bạn ngon miệng!