Miếng khoai lang mềm, vị ngọt vừa phải kết hợp với nước cốt thơm ngậy sẽ là món tráng miệng tuyệt cú mèo trong mùa đông này đấy.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_7

Nguyên liệu cần có:

– 200 gr
– 1-2 củ khoai lang
– Hạt trân châu

– 200 ml nước cốt dừa.

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ khoai lang, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_1

Bước 2: Đun hạt sen cho chín mềm, nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì phải ngâm cho nở rồi mới đun nhé.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_2

Bước 3: Ngâm hạt trân châu cho nở rồi đem luộc chín khoảng 15-30 phút.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_3

Bước 4: Sau đó, cho khoai lang vào nồi, đun cho chín mềm, rồi thả thêm hạt sen vào đun tiếp.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_4

Bước 5: Đổ nước cốt dừa vào nồi đun với lửa nhỏ, thêm đường và đun 15 phút nữa.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_5

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho trân châu vào nồi và đun cho sôi từ 5-10 phút là được.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_6

Bạn có thể ăn chè khi còn nóng cho ấm bụng hoặc ăn với đá tùy thích.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_7

Ngon ghê nha cả nhà.

che-khoai-lang-hat-sen_09.04.15_8

Chúc các bạn ngon miệng!