Hướng dẫn nấu chè măng cụt mát lành

518

ngọt mát, thơm thơm mùi kết hợp với nước cốt , miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai bên trong ngòn ngọt chua nhẹ rất đã.

che-mang-cut_21.05.15_9

Để làm chè măng cụt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 400g măng cụt
– 80g nâu
– 150ml nước cốt dừa
– 6 – 8 lá dứa
– 50g

che-mang-cut_21.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy nước cốt.

che-mang-cut_21.05.15_3

Bước 2: Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và 100ml nước cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi.

che-mang-cut_21.05.15_4

Bước 3: Măng cụt rửa sạch, cắt bỏ vỏ, lấy phần múi măng cụt lăn qua phần bột năng.Đun một nồi nước sôi, thả măng cụt đã lăn qua bột năng vào.

che-mang-cut_21.05.15_5

Bước 4: Đợi nước sôi lại, măng cụt nổi lên trên bề mặt nước là được.

che-mang-cut_21.05.15_6

Bước 5: Vớt măng cụt thả luôn vào tô nước đá lạnh.

che-mang-cut_21.05.15_7

Bước 6: Khi dùng cho măng cụt vào bát, thêm nước cốt dừa lá dứa ở trên vào, ăn cùng đá bào mát lạnh.

che-mang-cut_21.05.15_8

Mùa này đi dọc các tuyến đường bạn sẽ thấy những gánh hàng rong kĩu kịt những trái măng cụt tím ngắt, tươi rói. Có lẽ mùa măng cụt đã đến! Tranh thủ khoảng thời gian này nấu chè măng cụt mát lành để cả nhà thưởng thức nhé!

che-mang-cut_21.05.15_9

Măng cụt ăn nguyên đã ngon sẵn nhưng nếu nấu chè bạn sẽ cảm nhận một vị ngon khác của măng cụt. Chè măng cụt ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa kết hợp với nước cốt dừa, miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai bên trong ngòn ngọt chua nhẹ rất đã. Món chè này rất hợp để dùng vào mùa hè đấy nhé!

che-mang-cut_21.05.15_10

Chúc bạn thành công!