Chè sắn nóng hổi dẻo dẻo, thơm mùi cốt , rang thật là tuyệt!

che-san_24.03.15_10

Nguyên liệu:

– Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
– Lạc: 0,5 lạng
cát (tùy khẩu vị)
– Cốt dừa đóng lon.

che-san_24.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

che-san_24.03.15_2

Bước 2: Ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.

che-san_24.03.15_3

Bước 3: Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.

che-san_24.03.15_4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.

che-san_24.03.15_5

Bước 5: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.

che-san_24.03.15_6

Bước 6: Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.

che-san_24.03.15_7

Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.

che-san_24.03.15_8

Tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang. Món chè sắn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

che-san_24.03.15_9

che-san_24.03.15_10

Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn dẻo thơm nhé!